Trang chủ
Quảng cáo
Về công ty
Cơ sở tiêu chuẩn
Sản phẩm
Liên hệ
Thanh toán
 
 
Giá vàng
 
Tỷ giá ngoại tệ
 

Liên hệ
 Telephone
Phone: 02803.837838
Fax:     02803.837694
  Email
ttdvkkgs@hn.vnn.vn
  Hỗ trợ online

  Mailing Address
1 : No 880 - CMT8 Road - Gia Sang ward -Thai Nguyen City
 
GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN GANG THÉP GIA SÀNG
 
 

              


                            CÔNG TY CỔ PHẦN GANG THÉP GIA SÀNG


                                             THÀNH TỰU VÀ VỊ THẾ


        Công ty Cổ phần Gang Thép Gia Sàng là một doanh nghiệp ngoài quốc doanh thành lập từ năm 1993, qua các thời kỳ chuyển đổi từ doanh nghiệp tư nhân, sau đến mô hình Công ty TNHH và ngày 25/12/2008 chuyển đổi thành Công ty Cổ phần. Với hoạt động chủ yếu là kinh doanh thương mại đến năm 2003 chúng tôi đã chuyển dịch sang hoạt động sản xuất công nghiệp, chủ yếu là sản xuất luyện kim từ nguyên liệu khoáng. Qua 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, bằng sự nỗ lực của chính mình cùng với sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành trong thành phố, của tỉnh, Công ty Cổ phần Gang Thép Gia Sàng đã trưởng thành đúng như mong đợi ẩn chứa trong một vùng đất đầy tiềm năng, triển vọng cả về địa lý cũng như con người ở Thái Nguyên.


         Với nhiều thuận lợi về địa lý kinh tế và sẵn có một đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ; lành nghề trong công việc, chuyên nghiệp trong công tác Công ty Cổ phần Gang Thép Gia Sàng quyết định chuyển dịch cơ cấu ngành nghề kinh doanh sang lĩnh vực sản xuất luyện kim, trên cơ sở các điều kiện về  nội lực, tính làm chủ công nghệ cùng sự hợp tác sẵn có của các đối tác, các nhà tài trợ vốn cùng với vùng nguyên liệu sẵn có tại địa phương phục vụ cho sản xuất luyện kim mà chúng tôi đang, đã, sẽ tiếp tục đầu tư. Hiện nay chúng tôi đang vận hành 03 nhà máy công suất nhỏ bao gồm:


         1. Nhà máy luyện cán thép công suất 1,2 vạn tấn/năm, tới sẽ cải tạo thành dây truyền cán lớn công suất 2 vạn tấn/năm, vận hành sản xuất từ tháng 8/2003, nhà máy đi vào hoạt động đã giải quyết công ăn việc làm cho trên 150 lao động trên địa bàn,  vốn đầu tư gần sau cải tạo mở rộng lên tới 30 tỷ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp trên 100 tỷ/một năm. Tiền lương của cán bộ công nhân viên từ tháng 8/2008 đạt 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng /người/tháng


         2. Nhà máy luyện gang từ quặng sắt với công nghệ hiện đại do tập đoàn Gang Thép Trung Quốc thiết kế và chuyển giao công nghệ, bao gồm cả công trình thiêu kết lợi dụng từ lò cao và các công trình phụ trợ khác đã đẩy suất đầu tư giờ đây lên tới 130 tỷ đồng, Với công suất thực tế hiện đạt 2,2 vạn tấn/năm, với 220 lao động, giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 300 tỷ/một năm tiền lương trung bình cho lao động tại nhà máy đạt từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng/người/tháng.


         3. Nhà máy luyện kốc với quy mô bán cơ khí và dây truyền tuyển than hiện đại nhất hiện nay đặt tại KCN nhỏ Sơn Cẩm bằng chính nguồn than trong nước, công suất 2 vạn tấn/năm, với 50 lao động, giá trị SXCN ước đạt 60 tỷ/năm. Đến quý I/2007 chúng tôi đã cho ra lò những sản phẩm đầu tiên hoàn toàn có thể cung cấp cho lò cao, hoàn toàn có thể thay thế một số luợng kốc nhập khẩu; và đây cũng là một bứt phá khảng định trình độ và tính khả thi trong việc đầu tư phát triển luyện kim của chúng tôi tới nay.


         Các nhà máy của chúng tôi đã mở ra một cái nhìn mới về nghành sản xuất luyện kim cho nước ta hiện nay. Từ nguyên liệu là quặng sắt, than trong nước, các nhà máy của chúng tôi sẽ sản xuất ra sản phẩm than cốc luyện kim, gang đúc, phôi thép chất lượng cao thay thế cho hàng hoá nhập khẩu và là minh chứng cụ thể cho tính chiến lược, tính khả thi của các dự án do chúng tôi đã đầu tư, đây cũng chính là sự phát triển bền vững, sự lớn mạnh thực chất của Công ty Cổ phần Gang Thép Gia Sàng.


         4. Các hoạt động sản xuất phụ trợ như gia công cơ khí, chế tạo cơ khí phục vụ ngay cho công việc sản xuất của đơn vị, hay bán ra thị trường  cũng mang lại một nguồn thu không nhỏ cho đơn vị và tham gia gánh vác chia sẻ lợi nhuận khi các hoạt động sản xuất chính bị ngưng chệ, khó khăn. Các hoạt động thương mại và vận tải cũng vậy nó cũng góp phần vào công cuộc chung trong hoạt động kinh tế của đơn vị. Doanh thu của các hoạt động này cũng đạt hàng trăm tỷ một năm tạo công ăn việc làm cho một số lớn lao động trong tỉnh.


         Chất lượng hàng hoá sản phẩm của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), Tiêu chuẩn nhật bản JIS và tiêu chuẩn cơ sở đã công bố (TCGIS).


         Nhãn hiệu, thương hiệu GIS (Gia sang Iron Steel) đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá số 69288 theo quyết định số A113/QĐ-ĐK ngày 04.01.2006 và được Hội nghiên cứu khoa học Đông nam á - Công ty văn hoá Hà nội và Công ty RICHARD MOORE (mỹ) trao tặng cúp vàng thương hiệu và nhãn hiệu ngày 03 tháng 9 năm 2005. Đến nay nhãn hiệu trên hàng hoá của chúng tôi đã được đông đảo bạn hàng trong nước và quốc tế biết đến như một thương hiệu mạnh đối với mặt hàng gang đúc  và thép thanh xây dựng.


         Như vậy với giá trị sản xuất công nghiệp hàng năm trên 400 tỷ (không kể doanh thu thương mại), với hơn 400 lao động cho 03 nhà máy và các hoạt động dịch vụ đã đóng góp không nhỏ cho ngân sách tỉnh, góp phần nâng cao đời sống và ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.


         Về quy hoạch phát triển và mục tiêu chiến lược của Công ty Cổ phần Gang Thép Gia Sàng giai đoạn 2006-2010 có xét đến 2015, chúng tôi dựa trên quan điểm đó là phải hoàn toàn tự chủ từ khâu nguyên liệu đến khâu phôi cho cán thép mới có khả năng cạnh tranh được. Bắt đầu từ công nghệ truyền thống (từ lò cao) chúng ta sử dụng tối đa nguồn quặng sắt sẵn có tại địa phương và trong nước, trên cơ sở xây dựng khu liên hợp gang thép công suất 20 vạn tấn thép /năm, sử dụng có hiệu quả nguồn nguyên liệu khoáng trong nước áp dụng các công nghệ mới hiện đại đang được sử dụng trên thế giới, cố gắng thoả mãn tối đa nhu cầu của bạn hàng trong nước về thép cán và gang đúc (cả về số lượng, chủng loại, quy cách và chất lượng sản phẩm). Góp phần cho ngành thép từ thay thế nhập khẩu tiến tới xuất khẩu sản phẩm thép. Phấn đấu đến 2015 sẽ trở thành một Công ty lớn phát triển triển bền vững với tốc độ tăng trưởng cao, bảo đảm tốt về chất lượng, đầy đủ về số lượng và chủng loại sản phẩm thép, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


        Với kế hoạch đầu tư mở rộng xây dựng khu liên hợp luyện kim Gia Sàng, với 06ha đất hoang hoá tại bãi hoá trường sẽ trở thành khu liên hợp gang thép, cùng với việc xin một số điểm mỏ nguyên liệu như mỏ quặng sắt, mỏ than mỡ tại địa phương Thái nguyên chính là mục tiêu phát triển kinh tế của đơn vị chúng tôi cho giai đoạn 2 giai đoạn 2006-2010. Về các vấn đề này Công ty Cổ phần Gang Thép Gia Sàng đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, các Sở, ban ngành liên quan của tỉnh đồng ý chấp thuận, thời gian triển khai xây dựng bắt đầu từ quý 1/2008, chúng tôi có thể trình bày một cách sơ luợc quy mô đầu tư như sau:


        - Đầu tư mới 01 nhà máy luyện gang, thép công suất 20 vạn tấn/năm bao gồm 01 lò cao 128m3 công suất  từ 18-20 vạn tấn/năm, phân xưởng luyện thép bằng lò điện loại 20 tấn /mẻ công suất  từ 18-20 vạn tấn/năm, phân xưởng cán thép công suất 10 vạn tấn, phân xưởng sản xuất ôxy 1200m3/h, phân xưởng gia công chế tạo cơ khí, phân xưởng đúc chi tiết chất lượng cao, 01 lò thiêu kết 22m2, trạm điện và hệ thống đường sắt kéo dài cùng hệ thống kho bãi sân ga vận chuyển nhiên liệu cho sản xuất hay phục phụ quá trình xuất bán sản phẩm, diện tích đất phát triển cần tới 6 ha, và như vậy sau khi đầu tư xong khu liên hợp này giá trị SXCN ước đạt từ 3.000 tỷ một năm trở lên, không kể GTSXCN hiện tại. Nguyên liệu quặng sắt cho giai đoạn này từ 35 - 40 vạn tấn/năm.


        - Tổng mức đầu tư (dự kiến): 30 triệu USD,  nguồn vốn là nguồn vốn tự có và vốn huy động tín dụng, huy động chứng khoán, trong đó: Đầu tư cho Dây chuyền công nghệ, thiết bị: 25 triệu USD; Đầu tư vốn lập quy hoạch chi tiết, cho đền bù GPMB đất và XD cơ sở hạ tầng khu liên hợp: 5 triệu USD.


        Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra sản phẩm có giá trị cao từ nguồn nguyên liệu khoáng sản sẵn có của địa phương, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động. áp dụng các công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực làm việc của hệ thống thiết bị, đồng bộ lại dây chuyền công nghệ sản xuất để nâng cao các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, giảm thiểu lao động nặng nhọc của công nhân nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất tăng cường khả năng cạnh tranh của sản phẩm, góp phần thực hiện chiến lược phát triển của nhà nước, của tỉnh trong việc quy hoạch và khuyến khích phát triển nghành thép, trong xu thế hội nhập khu vực cũng như trên thế giới và góp phần ổn định kinh tế, chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.


        Với một nguyện vọng được đóng góp và cống hiến nhiều hơn nữa cho phát triển kinh tế của địa phương mình, với những thành tựu trong công cuộc xây dựng và trưởng thành của Công ty Cổ phần Gang Thép Gia Sàng, đã phần nào minh chứng cho sự khởi đầu tốt đẹp của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, góp phần tăng trưởng phát triển kinh tế xã hội, đóng góp vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước,  góp phần làm rạng rỡ các doanh nghiệp Việt nam.


               Phó giám đốc Công ty


                    Lê Quý Dương 


Bài mới:
BÁO GIÁ NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2009


Bài Viết:
DANH MỤC MỘT SỐ MẶT HÀNG KIM LOẠI ĐƯỢC GIẢM 50% MỨC THUẾ SUẤT THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG
Giảm 50% thuế suất thuế GTGT từ 01/02/2009 theo quyết định số 16/2009/QĐ-TTg
Tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm công ty


 
© Copyright by Gia Sang MeTal Co.,LTD.
Add: No 880 - CMT8 Road - Gia Sang ward -Thai Nguyen City.
Phone: (84).0280.837838 - Fax: (84).0280.837694